หมอปลาย เตือนครึ่งปีหลัง แม่นอย่างกับตาเห็น ใครที่สาธุขอให้ปลอดภัย

พนักงานผับดังซัดกลับ มี 3 ประตู เปิดทุกบาน แต่ทุกคนวิ่งหนีไฟลุกลามมาออกประตูหน้า


(5 สิงหาคม 2565) สืบเนื่องจากกรณีเพลิงไหม้ เมาท์เทน บีผับ ( MOUNTAIN B ) ริมถนนสายสุขุมวิท หมู่ 7 ต.พลูตาหลวง อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี เจ้าหน้าที่ดับเพลิงต้องระดมฉีดน้ำ นานกว่า 2 ชั่วโมง จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ ซึ่งพบผู้บาดเจ็บจำนวนมากและผู้เสียชีวิต 13


โลกโซเชียลได้มีการโพสต์ไว้อาลัย ผู้เสียชีวิตจากเหตุเพลิงไหม้ดังกล่าว หนึ่งในนั้นมีนักร้องเเละมือคีบอร์ดประจำผับที่เสียชีวิตด้วย เเละใน เฟซบุ๊กของนักร้องดัง ฉัตรชัย ชื่นค้า ได้มีแฟนๆ มากมาย ร่วมไว้อาลัยหลังเกิดเหตุสลดในครั้งนี้เป็นจำนวนมาก


โดยหนึ่งในพนักงานของร้าน ให้ข้อมูลว่า เมื่อคืนนี้ได้ยินเสียงระเบิด 1 ครั้ง จึงวิ่งออกมาดู เห็นแสงเพลิงกำลังลุก และมีชายคนที่ถูกไฟคลอกวิ่งมาหาตัวเอง จึงใช้ถังดับเพลิงฉีดเพื่อช่วยเหลือเบื้องต้น ก่อนมีกู้ภัยรับตัวส่งโรงพยาบาล

โดยจากการสังเกตในร้าน ขณะนั้น มีนักท่องเที่ยวประมาณ 50 คน ก่อนเกิดเหตุมีการเปิดประตู 2 จุด คือ ด้านหน้า กับด้านข้างที่อยู่หลังเคาท์เตอร์ แต่เชื่อว่าที่นักท่องเที่ยวหนีไม่ทันเพราะเกิดความตกใจ ตื่นตระหนกและอยู่ในช่วงโกลาหล

ส่วนกรณีมีการตั้งข้อสังเกตว่าเหตุการณ์ร้ายเกิดขึ้นเพราะไม่ได้มีการทำบุญก่อนเปิดร้านนั้น พนักงานคนนี้บอกว่าทางร้านมีแผนเตรียมทำบุญ โดยวางกำหนดการไว้ภายใน 1-2 สัปดาห์นี้ แต่เนื่องจากเป็นช่วงที่มีการปลดล็อคให้เปิดสถานบันเทิงได้พอดี ทางร้านจึงเปิดรับรองลูกค้าก่อนหลังได้รับผลกระทบจากโควิด-19 มานาน จึงยังไม่ได้ทำบุญ ส่วนเรื่องอาถรรพ์ที่ดิน ตนไม่ขอแสดงความเห็นหากเป็นลูกค้าเก่า จะรู้ทันทีว่าทางออกตรงไหน แต่ในขณะที่เกิดเหตุเพลิงไหม้ คนที่ตกใจและหนีไฟ คงไม่มีใครอยากจะวิ่งหนีไปทางที่มีไฟลุกลาม จึงทำให้ทุกคนวิ่งหนีมาทางประตูออกทางประตูหน้าประตูเดียว

ส่วนใหญ่คนจะโจมตีว่าทำไมถึงมีประตูเดียว ตนเองยืนยันว่าประตูเปิดทุกประตู มีป้ายติดชัดเจนว่า ทางหนีไฟ ส่วนเรื่องอื่นตนเองไม่ทราบ ข้อมูลอย่างอื่นรอฟังการแถลงทีเดียว

ทั้งนี้ ส่วนกระแสที่บอกว่าประตูร้านสามารถเข้าออกได้เพียงประตูเดียวนั้น ไม่จริง ที่ร้านมีทั้งหมดสามประตูสามารถเข้าออกได้ทั้งหมด

จากกรณีเกิดเหตุการณ์ไฟไหม้ผับ เมาน์เทน บี ( MOUNTAIN B ) ริมถนนสายสุขุมวิทบางนา-ตราด ม.7 ต.พลูตาหลวง อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี เมื่อเวลา 01.00 น. วันที่ 5 ส.ค. 65 ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น ล่าสุดหลายคนย้อนไปดูคำทำนายของหมอปลาย เคยเตือนในช่วงครึ่งปีหลังว่า สิ่งที่กลัวคือกลัวเรื่องน้ำ ไม่รู้น้ำอะไร จะมีน้ำกับไฟมาอีกแล้ว ไฟน่าจะเป็นที่เล็กๆ ที่ควันโขมงได้พอสมควรหรือโรงงาน แต่ไม่ใช่พื้นที่ป่า เลยมองว่าเหมือนที่เล็ก ช่วงนั้นก็อาจจะเยอะหน่อย ส่วนเรื่องน้ำน่าจะเป็นน้ำจากฝน และน้ำที่เก็บไม่ดี น้ำทะลักน้ำนองจะมาอีก ปัญหาเดิมๆเลย

ช่วง ต.ค. และ พ.ย. จะมีปัญหาการศึกษา การท่องเที่ยว ที่คนจะเริ่มหันมาโทษการจัดการ ความปลอดภัยไม่ดี ถ้าท่านพูดเรื่องความปลอดภัย เรื่องคนไปเที่ยว หรือต่างชาติเข้ามาแล้วมีการสูญเสีย หรือมีเหตุอะไรที่ไม่ควรเกิดขึ้น ที่เห็นอีกรอบคือเรื่องเครื่องบิน ช่วงประมาณปลายปี การบินมีปัญหา เครื่องบินมีเหตุ มีถี่ๆประมาณ 3-4 เรื่อง ทั้งในและนอกประเทศ

VDO

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*