ฟังไม่ผิด! แม่โล่งใจลูกตาย แฉจิกหัวเรียก “มึง” ตบทืบห้ามใส่บาตร ตัดขาดทุกชาติ (คลิป)

ฟังไม่ผิด! แม่โล่งใจลูกตาย แฉจิกหัวเรียก “มึง” ตบทืบห้ามใส่บาตร ตัดขาดทุกชาติ (คลิป)
สืบเนื่องจากกรณี ตำรวจ สภ.พิมาย ได้รับแจ้งมีคนผูกคอตัวเองเสียชีวิตภายในบ้าน หมู่ที่ 4 บ้านขาม ต.ในเมือง อ.พิมาย จ.นครราชสีมา โดยเจ้าหน้าที่ได้เข้าตรวจสอบในที่เหิดเหตุพบผู้เสียชีวิต 1 ราย ทราบชื่อคือ นายวิทยา แหลมประจักษ์ อายุ 37 ปี ใช้เชือกผูกคอตัวเองกับขื่อบ้าน ภายในบ้านชั้นเดียว บริเวณห้องครัว

 

 

สภาพศพ ไม่สวมเสื้อ นุ่งกางเกงข้าสั้นตัวเดียว คาดว่าน่าจะเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 6 ชั่วโมง ขณะที่ภายในบ้านไม่พบร่องรอยการรื้อค้นหรือมีร่องรอยการทำร้ายร่างกาย ตลอดจนภายในย้านเองยังมีคุณแม่วัยชรา ทราบชื่อคือ “นางบัวลอย เเหลมประจักษ์ อายุ 70 ปี ” เป็นผู้พิการขาด้านขวาถูกตัดมานารกว่า 10 ปี ประจวบกับทางเจ้าตัวเองมีโรคแระจำตัวเกี่ยวกับความดัน เบาหวาน และไต ตลอดจนหูไม่ดีและสายตาฝ้าฟาง

 

วันที่ 3 ส.ค. 65 ที่วัดป่าบ้านขาม ที่ตั้งร่างของผู้เสียชีวิต ประกอบพิธีทางศาสนา และสวดบำเพ็ญกุศลตามหลักศาสนาพุทธ นางบัวลอย แหลมประจักษ์ อายุ 70 ปี แม่ของผู้ตาย เปิดใจว่า สำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ตนเองไม่ติดใจถึงสาเหตุของการเสียชีวิต เชื่อว่าลูกชายเป็นคนคิดสั้นเอง เพราะในช่วงที่เกิดไม่พบว่ามีคนแปลกหน้า หรือมีคนนอกเข้าใาภายในบ้าน

 

ส่วนตัวตื่นนอนมาช่วงประมาณตี 5 ลุกขึ้นทำกับข้าวตามปกติเพื่อให้ลูกชายได้กินตอนเช้า ไม่พบความผิดปกติแต่อย่างใด กระทั่งช่วงประมาณ 7 โมงเช้า ทางเพื่อนของลูกขายได้มาหา และมีการเรียกให้เขาออกมา แต่ก็เงียบจนทางเพื่อนของเขาเข้าไปตามในห้องนอนก็ไม่เจอ แต่ไปเจอเขาผูกคอตายตรงบริเวณห้องครัวที่ติดกับห้องนอนของเขา ทำให้ทราบว่าเขาเองผูกคอตาย เมื่อคืนเขาเองยังนอนเล่นหน้าบ้านปกติ กินเหล้าตามปกติ

 

สาเหตุที่เขาเองคิดสั้นตนไม่ทราบ จริง ๆ แล้วผู้ตายเองมักจะมีนิสัยชอบดื่มเหล้า เช้า เที่ยง เย็น งานการไม่ทำ ตนพูดหรือเตือนไม่ได้ มักจะอาละวาด และด่าทอตน ถึงขั้นเมื่อ 2 วันก่อนตนโดนผู้ตายที่เป็นลูกชายทุบตี เตะต่อย ตนเจ็บและระบม เพราะแค่ไม่มีเงินให้เขาดื่มเหล้า ตนก็ได้เตือนเขาว่าอย่าดื่มเหล้าเยอะ เขาก็มาทุบตีและเเตะต่อยตน ทำให้ตนเองไม่พูดคุยกับเขามา 1-2 วัน จนมาวันนี้ที่เขาก่อเหตุ เลยไม่มั่นใจว่าใช่เรื่องนี้หรือไม่ ที่ทำให้เขาคิดสั้น

 

ที่ผ่านมาตนได้เงินผู้พิการ 800 บาท เงินผู้สูงอายุ 600 บาท และเงินที่ลูกสาวคนเล็กส่งมาให้เดือนละ 1,000 บาท รวม 2,400 บาท แต่ตนไม่เคยได้ใช้ เพราะต้องเก็บไว้ให้ผู้ตายดื่มเหล้า วันหนึ่งเขาเองมักจะขอเงิน 50-100 บาท หากไม่มีเขาก็จะทุบตี ตนพูดไม่อายว่าลูกชายของตนไม่ใช่คนดี บอกให้ไปทำงานก็ไม่ทำ ให้แม่เลี้ยง แต่ตนก็ไม่เคยบ่น พอเขาเสียไปตนก็ยอมรับไม่ได้เสียใจ หรือร้องไห้แม้เเต่นิดเดียว เพราะสิ่งที่เขาทำกับแม่ตอนที่ยังมีชีวิตอยู่ค่อนข้างรุนแรง

 

เคยมีครั้งหนึ่งตนหุงข้าวตักบาตร เขากลับมาเททิ้ง บอกว่าไม่ต้องตัดบาตรทำบุญ ถ้าจะทำให้ไปอยู่วัด ไม่ต้องอยู่บ้าน “มึงอย่าหุงข้าวใส่บาตร ไปอยู่กับพระเลย” ตนเองตอนนั้นถึงขั้นยกมือไหว้ลูกและขอโทษลูก หลังจากนั้นตนก็ไม่เคยได้ตักบาตรอีกเลย หากเขารับรู้ได้ก็อยากจะจุดธูปให้เขาไปสู่สุคติ และบอกว่า “ไปเกิดใหม่นะลูก ไปเกิดกับคนรวย ๆ แม่มันคนจน”

 

ขณะที่ นายเลิศ หาญศึก อายุ 60 ปี เจ้าของร้านขายของชำใกล้บ้านคนตาย เล่าว่า สำหรับครอบครัวของคนตายนั้น ปกติแล้วทางแม่ของเขานั้นมีลูกด้วยกัน 2 คน คนตายหรือนายวิทยา เป็นลูกคนโต เคยมีภรรยาและลูกมาแล้วแต่เลิกรากันไปนานแล้ว ขณะที่ที่ลูกสาวของทางแม่ผู้ตายนั้นไปทำงานที่กรุงเทพฯ ที่ผ่านมาทำให้ทางคุณยาย และผู้ตายพักอาศัยอยู่ที่บ้านด้วยกัน 2 คน

ตนยอมรับว่าคนตายมักชอบดื่มเหล้าขาว จะมาชื้อที่ร้านของตนวันหนึ่ง 3-4 ครั้ง ซื้อครั้งละ 20-100 บาท เป็นแก้วและเป็นขวดแล้วแต่เงินที่หามาได้ หากวันไหนไปทำงานได้เงินมาก็จะมาขื้อขวดใหญ่ ถ้าไม่มีเงินก็จะกินน้อย คนตายค่อนข้างเป็นคนดี อัธยาศัยดีกับชาวบ้าน แต่เรื่องครอบครัวตนไม่ทราบ อาจจะมีปากเสียงกับทางคุณแม่ของเขาบ้างเป็นเรื่องธรรมดา ส่วนจะเป็นสาเหตุเชื่อว่าเขาเองคงเครียดเรื่องป่วยเกี่ยวกับโรคตับเเข็ง เพราะเขาเคยมาบ่นให้ฟังว่าหมอให้งดดื่มเหล้า และต้องกินยาตลอด ทำให้เขาเองอาจจะเครียดก็ได้

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*