บ้าน 3 ไร่ ‘หม่ำ จ๊กมก’ หลังเปลี่ยนตัวเองให้หล่อในวัย 57 – ภาพ

จากเช่าบ้านอยู่ 100 บาทสู่บ้านหรู 3 ไร่ ดูหล่อขึ้นทันตา ‘หม่ำ จ๊กมก’ ตัดสินใจครั้งใหญ่ในวัย 57 ถูกทักคล้ายพระเอกช่อง 3

ตัดสินใจทำครั้งแรกในชีวิต ในวัย 57 ปี สำหรับตลกรุ่นใหญ่ เพ็ชรทาย วงษ์คําเหลา หรือ หม่ำ จ๊กมก เนื่องจากมีปัญหาเรื่องหนังตาตกที่ส่งผลกระทบต่อการใช้ชีวิต

ล่าสุด โหน่ง ชะชะช่า ก็ได้เผยภาพขณะที่กำลังวิดีโอคอลหา หม่ำ แต่กลับฉายแววความปังให้เห็นแบบไม่ต้องซูมเลยก็ว่าได้ซึ่ง โหน่ง ชะชะช่า ยังได้เขียนแคปชั่นแซว หม่ำ ไว้ด้วยว่า

“เจมส์จิหลบไปก่อน ปกรณ์ต้องชิดซ้าย ณเดชน์ต้องหลบไปทำนาทำไร่ เพราะว่าพระเอกคนใหม่ เพชรทาย แววตาสดใส กำลังมา ตาหวานจริงนะพี่ใหญ่”

งานนี้นักร้องหนุ่มอย่าง ไอซ์ ศรัณยู ถึงกับเข้ามาคอมเมนต์ว่า “เมื่อวาน คิดว่าพี่โหน่ง พี่เท่งพูดเล่นครับ ว่าพี่หม่ำ ไปทำตา ทำจริงด้วย ดวงตาสดใส เด็กลงอีก 10 ปีครับ”

จากตลกชื่อดังของเมืองไทย ปัจจุบันขึ้นแท่นเป็นผู้บริหารค่ายเพลง “ยุ้งข้าว เรคคอร์ด” แล้ว สำหรับ “หม่ำ จ๊กมก”

ล่าสุดเจ้าตัวก็มีโอกาสพานักร้องในสังกัดไปเปิดตัวในรายการ โต๊ะหนูแหม่ม ซึ่งเจ้าตัวยอมรับตรงๆว่า ตั้งแต่มานั่งตำแหน่งผู้บริหารค่ายเพลง

เหนื่อยเพราะต้องคุมร้อง หาเพลงให้ เพลงที่เขาร้อง 30 คน 30 เพลง “ผมร้องได้ทุกเพลงที่ต้องเลือกเองเพราะไม่ไว้ใจคนอื่น

ผมเป็นคนเลือกเพลงให้เขาร้องให้ตรงกับลักษณะของคนด้วย” หม่ำ จ๊กมก กล่าว “เสื้อผ้าก็ต้องดูให้ บางทีเหมือนหมอลำเมื่อ 50 ปีที่แล้ว

ไปหาลุคใหม่ๆ ต่างประเทศเขาทำยังไง ส่วนเรื่องมิวสิควิดีโอก็ดึงคนดังๆมาเล่นให้ เพราะคนดูเขายังไม่รู้จักนักร้อง” หม่ำ จ๊กมก กล่าวต่อ

ทำงานหนักจนต้องเอางานกลับไปทำที่บ้าน จนบางครั้งคุณภรรยาบ่น เจ้าตัวก็บอกว่า “ตอนเราจะเลือกเพลงก็ต้องให้เมียช่วยเปิดไอเพดให้เพราะทำไม่เป็น”

“ถามว่าบ่นไหมที่เอางานไปทำ เขาก็จะมีบอกจะไม่คุยกันเลยเหรอ” หม่ำ จ๊กมก กล่าว ทั้งนี้เจ้าตัวยอมรับอีกว่าไม่กล้านั่งห้องทำงานส่วนตัวเพราะเขิน

“นั่งประมาณ 3-4 ครั้ง จะไปคุยเฉพาะตอนบรีฟ MV ไปคุยเรื่องตัวเลข ไม่ค่อยนั่งเท่าไหร่ จะไปนั่งฟังเพลงมากกว่า เขิน คนมาเรียกเรานายห้าง

เรียกบอส ไม่ชอบ เหมือนตอนที่ป่วย ท่านค่ะ มีคนโทรศัพท์มาหาท่าน ไม่อยากฟังเลย มันไม่เคย” หม่ำ จ๊กมก กล่าว หม่ำ จ๊กมก

เผยอีกว่า อย่างบางครั้งเวลาผู้บริหารเรียกไปคุยงาน ตนก็ใส่รองเท้าแตะ กางเกงขาสั้นไป จนบางทีเขาก็แซว “พี่หม่ำ เมียพี่ไม่เคยซื้อกางเกงขายาวให้เหรอ”

แต่ตนก็แค่มาคุยกันไม่ถึงชั่วโมงจะให้กูแต่งตัวดีทำไมเดี๋ยวก็กลับแล้ว หม่ำ จ๊กมก หรือชื่อจริงว่า เพ็ชรทาย วงษ์คำเหลา นักแสดงตลกชาวไทย

ลูกคนกลางในจำนวนพี่น้อง 7 คน และเปลี่ยนมาใช้ชื่อ “หม่ำ จ๊กม๊ก” ในภายหลัง พอเริ่มเป็นที่รู้จักและมีชื่อเสียง เทพ โพธิ์งาม จึงแนะนำให้ออกจากคณะและตั้งคณะเป็นของตัวเอง

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*