ชื่นชม สาววัย 19 ปี เคยเป็นนางนพมาศ ผันตัวมาเป็นเด็กปั้ม หลังงานประจำปิดชั่ วคร าว

วันนี้เราจะมาติดต ามเรื่องราวของเด็กปั้มผู้หญิงตัวเล็กที่มีหน้าต าน่ารัก คอยวิ่งมาเติมน้ำมันให้ ผู้สื่อข่าวเข้าไปสอบถามทราบชื่อคือ นางสาวสริต า ชมรส ซึ่งมีโปรไฟล์ที่ไม่ธรรมดา เคยเป็นถึงนางนพพมาศ ในงานลอยกระทง ที่บ้านบ่อใหญ่ อำเภอบรบือ จังหวัดมหาสารคาม เมื่อปลายปีที่แล้ว

ปัจจุบันอายุ 19 ปี จบการศึกษาจ า กการศึกษานอกระบบ ซึ่งก่อนหน้านี้เคยทำงานเป็นนักร้อง แดนซ์เซอร์ ต ามผับ และร้านอาหาร แต่เมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมาจังหวัดมหาสารคามพบผู้ติดเ ชื้ อ cv 19 เพิ่มขึ้นเป็นจำนวนมากจ า กกลุ่มงานเลี้ยงโต๊ะเเชร์ จึงมีคำสั่งจ า กทางจังหวัดปิดร้านอาหารและผับ บ าร์ ทำให้ตนเองว่างงาน

เลยได้มาสมัครงานที่สถานีบริการน้ำมัน พีทีที สเตชั่น จึงได้เข้าทำงาน ซึ่งตอนนี้อยู่ในช่วงทดลองงาน โดยเจ้าตัวรู้สึกมีความสุขในการทำงาน ไม่อายที่คนอื่นจะมองว่าเป็นเด็กปั้ม มันไม่ได้เລวร้ ายอะไร ถ้ามัวแต่อายก็คงไม่มีเ งิ นจะกิน ซึ่งตนเองมีภ าร ะที่ต้องดูแล คือส่งเ งิ นกลับไปบ้านให้ปู่กับย่า และส่งน้องเรียนขณะนี้อยู่ชั้น ม.3

มีแผนเป็นของตัวเองคือเรียนต่อในระดับอุดมศึกษาทางด้านรัฐศาสตร์ นิติศาสตร์ จึงจำเป็นที่จะต้องทำงานหาเ งิ น ในช่วงเวลาทำงานก็จะมีลูกค้าแอบถ่ายรูปบ้างก็รู้สึกดีใจไม่ได้ว่าอะไร และสุดท้ายยังฝากให้กำลังใจคนที่เจอวิก ฤ ตแบบตนเองให้สู้ อย่ า อ ายที่จะทำกิน

สำหรับ PTT Station (พีทีที สเตชั่น) มีแนวคิดการดำเนินธุรกิจควบคู่กับการดูแลชุมชน สังคม รอบ ๆ สถานีบริการ รวมถึงสนับสนุนธุรกิจ sme รายย่อยให้มีรายได้มากขึ้น

อาทิ โครงการพื้นที่ปันสุข เปิดพื้นที่ในสถานีบริการให้ขๅยผลผลิตการเกษตรที่ล้นตลาด  รวมถึงเอื้ออาชีพให้กับน้องๆ พนักงานทั้งในสถานีบริการน้ำมัน และร้านคาเฟ่ อเมซอน อย่างเช่นน้องคนนี้ ที่เอื้ออาชีพให้น้องคำว่าสำเร็จในชี วิ ตไม่ใช่วันรับปริญญา  แต่เป็นวันที่มีปัญญาหาเลี้ยงพ่อและแม่ได้

แหล่งที่มา komchadluek

เรียบเรียงโดย 1ไร่ไม่จ น

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*