อาชีพใหม่ ทิดกาโตะ หลังจากที่ไม่ได้เป็นพระแล้ว

นายพงศกร อดีตพระกาโตะ เปิดเผยว่า สำหรับเงิน 6 แสนบาท ตนยังคงยืนยันว่าเป็นการยืมเงินวัด ไม่ใช่การยักยอกเงินวัดหรือโกงเงินวัด โดยในช่วงที่ตนถูกกดดันอย่างหนักจากหลายฝ่าย ตนจึงเข้าไปปรึกษากรรมการของวัด บอกกับเขาว่าจะมีธุระจำเป็นจะต้องใช้เงินจำนวนมาก ซึ่งทางกรรมการวัดก็ไม่ได้ถามอะไร และยอมให้ตนยืมเงินออกมาใช้จ่าย โดยมีสัญญาใจกำหนดการคืนเงินในวันที่ 5 พ.ค. 65

แต่เนื่องจากเรื่องราวมันเริ่มจะบานปลาย ตนจึงตัดสินใจหาเงินจากส่วนอื่นมาเพิ่ม และนำเงินไปคืนวัด 4 พ.ค. 65 โดยเงินที่ตนมีติดตัวอยู่ตอนนี้มีแค่ 4,000 บาท และมีเงินเก็บจากตอนที่ยังไม่บวช และตอนที่งานศพแม่อยู่บ้าง ตนก็นำเงินส่วนตัวที่มีอยู่นั้นไปใช้คืนวัด

ตนยืนยันว่าไม่มีเจตนาจะยักยอกหรือโกงเงินวัด เพราะตนก็มีเจตนา อยากจะให้วัดได้ใช้เงินเพื่อพัฒนาต่อไป ทุกวันนี้ยังคงเป็นห่วงวัดมากๆ ตลอดเวลาที่ผ่านมามีเรื่องราวเกิดขึ้นหลายอย่าง ตนก็พยายามแก้ปัญหาไปทีละอย่าง ๆ ทำให้เรื่องบางเรื่องถูกแก้ล่าช้า และอาจจะบานปลายไปบ้าง บรรยากาศการคืนเงินก็เป็นไปอย่างเรียบร้อย มีทั้งเจ้าคณะอำเภอฉวาง ผู้นำชุมชน และบุคคลสำคัญหลายคนมาเป็นสักขีพยานในการคืนเงิน

นายพงศกร กล่าวต่อว่า ตนยอมรับผิดกับเรื่องทั้งหมดที่เกิดขึ้น ตนยังคงหวังจะได้รับความเมตตาจากแฟนคลับ แม่ยกและพี่ๆ น้องๆ ทุกคน ได้โปรดเมตตาพระกาโตะด้วย สำหรับเหตุที่เกิดขึ้น ตนก็ขอยอมรับผิดทุกประการ ยอมรับด้วยเจตนาจริง ไม่ได้เสแสร้ง ทุกท่านโปรดอภัยให้ลูกด้วย เป็นเพราะตนอายุยังน้อย อาจจะรู้เท่าไม่ถึงการณ์ ตอนนี้ได้ออกมาโลกภายนอกแล้ว ก็ยินดีน้อมรับคำแนะนำจากทุกคนไปปฏิบัติใช้

หลังจากนี้ เมื่อเวลามันผ่านไป ตนก็อาจจะกลับไปขายของออนไลน์ และทำกิจกรรมต่างๆ ก็อยากให้ทุกคนช่วยเมตตา และติดตามด้วย

ที่มา amarintv

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*