แuะนำทำแบบนี้ กับไม้กว าดใหม่ทุกครั้ง ใช้ ง า น ได้นานขึ้นเป็uปี

ไม้กวาดอกหญ้าของใช้ประจำบ้ านที่มีใช้กันอยู่ทุกบ้าน และมักจะพบกับปัญ ห า ใช้ง า นได้ไม่นานก็ขนหลุดร่วง กวาดไป หลุดไป ไม่นานก็ต้องเปลี่ยนไม้กวาดใหม่อยู่เป็นประจำ วันนี้แอดมินมีอีกไอเดียดีๆ ในการถนอมไม้กวาดของเราให้ใช้ได้นานขึ้น จะเป็นอย่างไรนั้น ไปชมกันเลยค่ะ

ไอ เ ดี ยแรกมาจากผู้ใช้งาน TikTo k ชื่อ HAPP Y ลาวใต้ไทสาละวัน ได้ เ ผ ย คลิปวีดีโอ ที่มีเนื้อหาว่า ได้ความรู้มาจากพ่อค้าvายไม้กวาดค่ะ โดยให้นำเอาน้ำ ย า ล้างจานราดลงไป ถูให้ทั่ว

วิ ธี ก า ร ถนอมไม้กวาดแบบอื่นๆ เพื่อให้ใช้ ง า น ได้นานๆ

– กวาดโดยใช้น้ำหนักกลางๆ การออกแรงกวาดโดยวิธีกดปลายไม้กวาดดอกหญ้าลงบนพื้น จะทำให้ปลายไม้กวาดโค้งงอได้

– ไม้กวาดดอกหญ้าเหม าะกับพื้นแห้ง ให้จำไว้เสมอว่าไม้กวาดดอกหญ้านั้นผ ลิตขึ้นมาเพื่อใช้กวาดบนพื้ นแห้งเท่านั้น

– ห้ามปักปลายไม้กวาดกับพื้น หลายคนมีวิธีเก็บไม้กวาดแบบไม่ถูกต้อง คือนำปลายไม้กวาดหรือด้านที่มีดอกหญ้าทิ่มลงกับพื้น นั่นจะทำให้ไม้ก วาดดอกหญ้าหมดอายุการใช้งานอย่างรวดเร็ว สำหรับวิ ธีเก็บไม้กวาดดอกหญ้าอย่าง ถูกต้องคือให้ชี้ปลายไม้กวาดไว้ด้านบน

– จุ่มไม้กวาดดอกหญ้าลงในน้ำเกลือร้อนๆ นำไม้กวาดดอกหญ้าที่เพิ่งซื้ อมาจุ่มลงในน้ำเกลือร้ อนๆ โดยให้น้ำเกลือนั้นเปียกทั่วปลายไม้กว าด จากนั้นแช่ทิ้งไว้ประมาณ 5 นาที ก่อนจะนำไปตากแห้งในที่ๆ อากาศถ่ายเท

แต่ละวิธีก้จะช่วยให้ไม้กวาดดอกหญ้าไม่หลุด ร่อนเร็วเกินไป และยังถนอมให้ไม้กวาดของเรามีประสิทธิภาพนการใช้ ง า น ได้เต็มที่อีกด้วย หวังว่าจะเป็นประโยชน์กับเพื่อนๆ ที่ต้องเปลี่ยนไม้กวาดดอกหญ้าบ่อยๆนะคะ ลองนำไปใช้กันดูค่ะ

ขอขอบคุณที่มาข้อมูล thaihitz, thaihomet o w n

เรียบเรียง: admin

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*