น้องเต้ยใช้ชีวิตคนเดียว ในบ้านเก่าๆ 2 ปี

น้องเต้ยใช้ชีวิตคนเดียว ในบ้านเก่าๆ 2 ปี
สวัสดีครับวันนี้เพจสายบุญมีเรื่องราวของน้องเต้ย เด็กน้อยที่ใช้ชีวิตผู้เดียวในบ้านเก่าๆผู้เดียว 2 ปี หลังจากบิดามารดาแยกทางกัน โดยเรื่องราวชีวิตของน้องเต้ย สะท้อนอีกหนึ่งมุมมองชีวิต

เมื่อเด็กผู้ชายตัวเล็กๆจะต้องอาศัยอยู่ในกระท่อมเก่าๆผู้เดียว ข้างหลังพ่อและก็แม่แยกทางกัน น้องเต้ย เด็กผู้ชายชั้นประถมศึกษาปีที่ 3 แต่ว่าโชคดีที่ยังมีคุณครูสถานศึกษาบ้านหนองสองห้องรอ แวะมาดูแล

รวมทั้งให้คำแนะนำน้อง จากการพูดคุยกันกับอาจารย์ประจำชั้น นางนลินญา ภาโนชิต ทราบว่า น้องเต้ยเป็นเด็กที่มีผลการศึกษาอยู่ในระดับปานกลาง เป็นเด็กเรียบร้อย มีนิสัยเงียบขรึม ไม่ชอบยุ่งกับคนไหน

ทางด้านชีวิตความเป็นอยู่ของครอบครัว น้องเต้ยอาศัยอยู่ที่กระต๊อบ ลักษณะเป็นเพิงชั่วครั้งชั่วคราว ในหมู่บ้านทุ่งวิจิตร อยู่ห่างจากสถานที่เรียนราวๆ 3 กม. พ่อรวมทั้งแม่แยกกันอยู่ โดยคุณแม่ได้ย้ายกลับไปอยู่ที่บ้านเกิด

ที่จังหวัดบุรีรัมย์ นำบุตรสาวคนเล็กไปอยู่ด้วย ส่วนพ่อได้กลับบ้านเดิมที่บ้านเลขที่ 155 หมู่ 10 ตำบลสะพานหิน อำเภอนาดี จังหวัดจังหวัดปราจีนบุรี โดยชวนน้องเต้ยไปอยู่ด้วย แต่ว่าเจ้าตัวไม่ยินยอมไป เนื่องด้วยยังผูกพันกับที่พักที่นี้

ซึ่งเคยอยู่มาตั้งแต่เล็กๆนานๆครั้งพ่อจะมาเยี่ยมสักหนึ่งครั้งหนึ่ง ด้านนางสาวอรัญญา อุ่นทอง ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านหนองสองห้อง พูดว่า “ปกติน้องเต้ยอาศัยอยู่ในบ้านผู้เดียว แล้วก็มีผู้ใหญ่บ้านที่อยู่ใกล้คอยดูแลช่วยเหลือ

ส่วนผู้ดูแลเป็นพ่ออยู่คนละหมู่บ้านซึ่งไม่ไกลกันมากเท่าไรนักแม้กระนั้นติดต่อกับน้องเต้ยอยู่ จากการเยี่ยมบ้านช่วงแรกๆบิดาก็อยู่ด้วย แม้กระนั้นพักหลังย้ายไปแล้ว ทางสถานที่เรียนก็ให้ความให้

การช่วยเหลือน้องเต้ยโดยให้ข้าวสาร อาหารแห้งแล้วก็มอบทุuการเล่าเรียนให้ และก็ช่วงเวลาเย็นก็ห่อข้าวของสถานที่เรียนให้น้องเต้ยไปกิน”

ด้านนายนภดล งามเหลือ นาอำเภอนาดี พร้อมทั้งเจ้ากรมสวัสดิการเด็กรวมทั้งเยาวชน พม. ได้เดินทางไปยังบ้านของน้องเต้ย พร้อมทั้งรับน้องเต้ยมาจากสถานศึกษาบ้านหนองสองห้

เพื่อมาเจอกับนายสมหวัง เจนคง อายุ 34 ปี พ่อ ภายหลังจากแยกทางกันอยู่นานแทบ 2 ปี เมื่อสองพ่อลูกได้เจอหน้ากันน้องเต้ยได้เข้าไปกอดพ่อรวมทั้งร้องไห้ด้วยความปลาบปลื้ม ส่วนนางสาวปราณี

จันประโคน อายุ 28 ปี แม่ของน้องเต้ย ภายหลังแยกทางกับนายสมหวัง ได้กลับไปอยู่ที่จังหวัดบุรีรัมย์ซึ่งเป็นบ้านกำเนิด ภายหลังจากรู้ข่าวสารกำลังเดินทางมาหาน้องเต้ย นางปราณี ประจันทะ ผู้ใหญ่บ้าน

กลุ่ม 10 บ้านทุ่งงาม เผยออกมาว่า น้องเต้ย ได้อยู่อาศัยบ้านข้างหลังดังกล่าวตามลำพัง ภายหลังที่บิดา แม่เลิกรากัน แยกทางกันอยู่ ส่วนนายสมหวัง ผู้เป็นบิดาก็เทียวไปเทียวมาและก็นำเงิuมาส่งให้บ้าง มาช่วงหลังก็หายไปเลยนานเกือบ 1 ปี

ในตอนที่นายสุริยะ อมรโรจน์วรวุฒิ ผู้ว่าจังหวัดปราจีนบุรี พร้อมนายกเหล่ากาชาดจังหวัดปราจีนบุรี ได้เดินทางมาเยี่ยมน้องเต้ยที่ที่พัก พร้อมให้การช่วยเหลือในพื้นฐานโดยมอบของกินของใช้ ให้แก่น้องเต้ย เพื่อเป็นขวัญรวมทั้งกำลังใจต่อไป

น้องเต้ย ใช้ชีวิตคนเดียวในกระต๊อบเก่า ๆ จนชิน หลังพ่อแม่แยกทางกัน

VDO น้องเต้ย ใช้ชีวิตคนเดียวในกระต๊อบเก่า ๆ จนชิน หลังพ่อแม่แยกทางกัน

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*