สลดรับสงกรานต์ หนุ่มพาครอบครัวไปเที่ยว พุ่งชนเสาไฟ ลูก-เมีย ดับพร้อมญาติ

วันที่ 15 เมษายน 2565 ผู้สื่อข่าวได้รับรายงานว่า เมื่อวันที่ 15 เม.ย. 2565 ร.ต.อ.วัลลภ พูลผล รอง สว.สอบสวน สภ.มะขาม จ.จันทบุรี ได้รับแจ้งจาก ศูนย์วิทยุกู้ภัยสมาคมสว่างกตัญญูธรรมสถาน จันทบุรี ว่า มีรถกระบะตกข้างทางชนเสาไฟฟ้าแรงสูง ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บทั้งเด็กและผู้ใหญ่ รวม 7 ราย ยังติดอยู่ในซากรถ


ที่เกิดเหตุอยู่บนถนนสาย 317 จันทบุรี-สระแก้ว ขาออก ระหว่างหลักกิโลเมตรที่ 14 และ15 บ้านทุ่งด่าน ต.ปัถวี อ.มะขาม จ.จันทบุรี จึงกำลังเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ พร้อมอุปกรณ์ตัดถ่าง รีบเดินทางตรวจสอบ เพื่อให้การช่วยเหลือผู้บาดเจ็บ

ตรวจสอบพบรถยนต์กระบะนิสสัน นาวาร่า 4 ประตู สีดำ หมายเลขทะเบียน 9636 สระแก้ว สภาพเสียหลักพุ่งชนกับเสาไฟฟ้าแรงสูงพังเสียหาย มีผู้บาดเจ็บทั้งเด็กและผู้ใหญ่ รวม 7 ราย เจ้าหน้าที่กู้ภัยได้ช่วยกันรีบลำเลียงนำตัวส่ง รพ.มะขาม

โดยมีหญิงสาว 1 ใน 7 ราย ได้รับบาดเจ็บสาหัส ไม่ได้สติ ถูกอัดติดอยู่บนที่นั่งข้างคนขับ เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ ได้ใช้อุปกรณ์ ตัดถ่างงัดซากรถนานกว่า 10 นาที จึงสามารถนำร่างออกมาจากซากรถได้สำเร็จ ก่อนรีบนำตัวส่งโรงพยาบาลทันที ต่อมาได้รับรายงานว่า ผู้บาดเจ็บสาหัสที่ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล เสียชีวิตแล้วรวม 4 ราย เป็นหญิง 2 ราย เด็กหญิง 1 ราย และเด็กชายอีก 1 ราย

ทราบรายชื่อผู้เสียชีวิตทั้ง 4 ราย ได้แก่ น.ส.อรณิชา ฉิมพาพิมพ์ อายุ 20 ปี, นางบุญสม ฉิมพาพิมพ์ อายุ 68 ปี, ด.ช.อติวิชญ์ แสนเขียว อายุ 4 ปี และด.ญ.ปิยธิดา เพชรสงคราม อายุ 7 เดือน ผู้เสียชีวิต ทั้งหมดเป็นชาว ต.สะตอน อ.สอยดาว จ.จันทบุรี

ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บทราบชื่อต่อมา คือ ด.ช.ทรงวุฒิ แก้วเขียว อายุ 4 ปี, นางชนิดา รนหงษา อายุ 46 ปี และนายเกียรติศักดิ์ เพชรสงคราม อายุ 27 ปี ชาว ต.มะขาม อ.มะขาม จ.จันทบุรี เป็นคนขับรถกระบะ

เบื้องต้นทราบว่า นายเกียรติศักดิ์ เป็นพนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เทศบาลตำบลหนองตาคง อ.โป่งน้ำร้อน ขับรถกระบะเดินทางกลับจากพาครอบครัวไปเที่ยวพักผ่อนวันสงกรานต์ที่ชายทะเล เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุคาดว่าอาจจะเผลอวูบหลับใน ทำให้รถเสียหลักพุ่งตกข้างทางไปชนกับเสาไฟฟ้า

ทำให้ น.ส.อรณิชา ภรรยา ที่นั่งอุ้ม ด.ญ.ปิยธิดา ลูกสาวอายุ 7 เดือน อยู่เบาะหน้าข้างคนขับ ถูกแรงกระแทกได้รับบาดเจ็บสาหัส และเสียชีวิตที่โรงพยาบาลทั้งสองคน ขณะที่ นางบุญสม และ ด.ช.อติวิชญ์ ญาติของภรรยาคนขับ ถูกแรงกระแทกบาดเจ็บสาหัสและเสียชีวิตที่โรงพยาบาลในเวลาต่อมา รวมเป็น 4 ราย

ส่วน ด.ช.ทรงวุฒิ และนางชนิดา บาดเจ็บสาหัส ถูกรีเฟอร์ส่งตัวรักษาที่โรงพยาบาลพระปกเกล้า ขณะที่นายเกียรติศักดิ์ คนขับ ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย ผลจากการตรวจร่างกายพบปริมาณแอลกอฮอล์ในร่างกาย แต่ไม่เกินตามที่กฎหมายกำหนด

เบื้องต้นทางตำรวจได้แจ้งข้อหาขับรถโดยประมาท ทำให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บและถึงแก่ความตาย และทรัพย์สินราชการเสียหาย ส่วนร่างผู้เสียชีวิตทั้ง 4 ราย ญาติได้รับกลับไปบำเพ็ญกุศล ณ ศาลาบำเพ็ญวัดป่าข้าวโพด ต.สะตอน อ.สอยดาว จ.จันทบุรี

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*