มหัศจรรย์ เปลือกกล้วย เคล็ดลับที่ทุกคนมองข้าม

ธอรู้ใช่มั้ยว่าต้นกล้วยเนี่ย คุณประโยชน์มีทั้งต้น ทั้งลำต้น ใบ ปลี แต่ก็ยังมีส่วนนึงที่เธอแทบจะทุกคนยังทิ้งอยู่ นั่นก็คือเปลือกกล้วยนั่นเอง ไม่เคยรู้กันเลยสินะว่าเธอได้ทิ้งของดีมีคุณภาพไปแล้ว พูดเลยว่าประโยชน์เยอะ เผลอๆเยอะกว่าของที่เธอต้องเ สี ย เงินซื้อมาใช้อีกแน่ะ!

1. ขัดเครื่องหนัง เปลือกกล้วยเนี่ยสามารถสร้างความแวววับให้กับเครื่องหนังของเธอได้ทุกชนิด เช่น รองเท้าคัทชูคู่เดิมของเธอ กระเป๋าหนังจากอิตาลีเป็นต้น โดยใช้เพียงแค่ด้านในของเปลือกกล้วย ถูๆบนเครื่องหนัง จากนั้นก็ใช้ผ้านุ่มๆหน่อย มาถูให้มันทั่วๆรอบๆ เครื่องหนังชิ้นนั้นจะเงาวิ้งเหมือนใช้แว็กซ์เคลือบเลยล่ะ

2. ช่วยให้เนื้อนุ่ม เนื้อน่ะปกติมันแข็งนะ แถมยังแ ห้ ง ไม่ค่อยชุ่มฉ่ำหรอกถ้าคนทำไม่เป็น แต่วันนี้ไม่ต้องเป็นเชฟ ก็รังสรรค์เมนูเนื้อชุ่มฉ่ำด้วยตัวเองที่บ้านได้ง่ายๆด้วยการใช้เปลือกกล้วยสุก มาทาให้ทั่วกระทะที่จะใช้ย่างเนื้อ มันจะช่วยให้เนื้ออร่อยแบบฝีมือเชฟได้เลย

3. เป็นปุ๋ยก็ดี เปลือกกล้วยน่ะมีแมกนีเซียม กับแคลเซียมเยอะมาก ซึ่งทั้งสองอย่างน่ะดีต่อการปลูกผักปลูกพืชหมดเลย วิธีก็ง่าย ไม่ต้องหมักบ่มอะไรให้มากความ แค่เอาเปลือกกล้วยไปใส่ไปไว้ในดินที่ใช้ปลูกเท่านั้นเอง

4. แมลงกัดต่อย พี่ก็ช่วยได้ เปลือกกล้วยเป็นยาบรรเทาอาการเ จ็ บ ป่ ว ย ที่ดีได้เหมือนกันนะเธอ ถ้ามีร่องรอยโดนแมลงสั ต ว์ กั ด ต่ อ ย ให้ใช้เปลือกกล้วยถูๆตรงบริเวณเกิดเหตุ พวกรอยแดง และค ว า ม เ จ็ บ ป ว ด จ ะ ทุ เ ล า ลงอย่างน่ามหัศจรรย์เลยแหละ

5. ขัดเครื่องเงิน เครื่องเงินนะ หยิบรื้อออกมาขัดทีนี่งานช้างมาก แถมยังเซ้นซิทีฟ อ่อนไหวกับสิ่งของทำความสะอาดใดๆง่ายมาก นิดเดียวก็มีรอย นิดเดียวก็จบเห่ งั้นเปลี่ยนมาใช้วิธีนี้ดู ผสมเปลือกกล้วยกับน้ำให้เข้ากัน จากนั้นใช้ผ้านิ่มๆ ชุบน้ำเปลือกกล้วยของเราไปเช็ดถูได้เลย มันจะเงาขึ้นล่ะ

6. เสกฟันขาว เมืองไทยแดนยิ้มสยาม แต่ถ้ายิ้มสยามนั้น ฟันเหลืองอ๋อยก็ดูไม่ดีเท่าไหร่ เปลือกกล้วยช่วยเธอได้นะ แค่เอามาถูทุกครั้งตอนแปรงฟัน ถูวนๆไปเลย 2 นาที ทั้งแมกนีเซียม โพแทสเซียม แมงกานีสจะทำให้คราบเหลืองหายไป เหลือแต่ความขาวของฟันเธอเอาไว้เท่านั้น

7. รอยฟกช้ำก็หาย ตรงไหนมีรอยแผล ร่องรอยบๅดเ จ็ บ ดู ฟ ก ช้ำ น่ๅ ก ลั ว ม า ก ม า ย ใช้เปลือกกล้วยนี่แหละ ถูเข้า โพแทสเซียมจากเปลือกกล้วยจะช่วยฟื้นฟูให้หายไวขึ้นได้จ้ะ

8. เอาหูดออก หูด เป็นอะไรที่เอาออกยากมาก ถ้าเช่นนั้นแล้ว ก่อนนอนทุกคืน ใช้สก๊อตเทปพันเปลือกกล้วยให้ติดไว้กับไอ้ตรงที่มีหูดนั่นแหละ โพแทสเซียมจากเปลือกกล้วยจะทำให้หูดค่อยๆสลายหายไป แถมยังป้องกันไม่ให้มันกลับมาเกิดซ้ำใหม่อีกด้วยล่ะ

9. รักษาสิว นอกจากเรื่องรอบตัวแล้ว ยังช่วยเกี่ยวกับเรื่องความสวยความงามให้สาวๆด้วย เปลือกกล้วย ถ้านำมาถูบริเวณที่เป็นสิวสัก 10 นาที แล้วปล่อยทิ้งไว้ให้นาน ไม่กำหนดเวลา เน้นนาน แล้วค่อยล้างออกอีกทีก่อนจะไปเข้านอน ทำซ้ำทุกวัน สิวจะค่อยๆหายไปด้วยแหละเธอ แต่ข้อควรจำคือ เปลือกที่ใช้ต้องสด ใหม่ เพิ่งปอกใหม่ๆเมื่อกี้เท่านั้นนะ!

ขอขอบคุณข้อมูลจาก : https://www.gangbeauty.com/variety/105396

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*