เวียร์ ศุกลวัฒน์ ขึ้นแท่นเศรษฐีที่ดิน

เป็นอีกประเด็นที่มีคนติดตาม รับบทเศรษฐีที่ดิน! พระเอกชื่อดัง เวียร์ ศุกลวัฒน์ ควักเงินเก็บ กว้านซื้อทั่วไทย ลั่นเรียก “เสี่ย-นายหัว” ได้ไม่ติด พระเอกชื่อดัง เวียร์ ศุกลวัฒน์ คณารศ ยิ้มรับหลังโดนแซวเป็นเศรษฐีที่ดิน เผยกว้านซื้อเก็บไว้ทั่วไทย พร้อมเล่ าต่อให้ฟังถึงความชอบส่วนตัวในการขับรถตระเวนดูที่ดินตามจังหวัดต่างๆ ว่า

เวียร์ ศุกลวัฒน์

“จริงๆ แล้วผมเป็นคนชอบดูที่มาก เวลาไปถ่ายละครหรือไปไหนผมก็จะขับรถไปทั่ว วนเข้าซอยโน้นซอยนี้ เหมือนเราเห็นไกลๆ ตรงนั้นสวยจังเลย อย่างเขาใหญ่ไปไม่รู้กี่ร้อยรอบก็ไปซื้อมาหลายรอบ บางทีซื้อปั๊บไม่ได้ไปอยู่ จู่ๆ มีคนมาอย ากได้ก็ขายได้กำไรอีกนะ แล้วก็ดูไปเรื่อยๆ ตรงนี้ชาวบ้านบอกโอ๊ย! คุณเวียร์มาช่วยหน่อย ผมก็ซื้อ เวลาเจอที่สวยๆ ผมก็ซื้อเก็บไว้” พระเอกดังกล่ าวต่อว่า “ด้วยความที่เราก็ทำงานมาเยอะ เก็บเงินเก็บอะไรมาก็ใช้ตลอดเลยครับ ไม่รู้จะเก็บไปทำไมก็ใช้ บางทีก็ทำอะไรที่เราชอบที่เรามีความสุข ไลฟ์สไตล์เราก็ท่องเที่ยว ทำสวนทำไร่ อยู่บ้าน ซื้อรถ ซื้อรถบ้าน ทำอะไรที่ตัวเองชอบ ไม่เดือดร้อนคนอื่นก็ทำไป (ซื้อไว้เยอะไหม?)

เวียร์ ศุกลวัฒน์

จุ๊ๆๆ เยอะครับ 77 จังหวัด(หัวเราะ) แอบไปซื้อไว้ เวลาเจอที่ที่น่าสนใจหรือใครอย ากขายเราก็ซื้อเก็บไว้นิดๆ หน่อยๆ แต่ว่าบางแปลงก็ยังไม่ได้ทำอะไรก็ซื้อเสียภาษี” “ล่ าสุดสุราษฎร์ธานี ทำสวนทุเรียน ผลผลิตจริงๆ ได้มาหลายปีแล้ว แต่ว่าเราเพิ่งมาเป็นเจ้าของปีนี้เพราะว่าเพื่อนมีหลายแปลง แล้วเขาบอกว่ามีปัญหานิดหน่อยต้องใช้เงินแล้วก็ดูแลไม่ไหวด้วย เลยแบ่งให้เราสวนหนึ่ง เราก็เลยเอาเพราะชอบไปสุราษฎร์อยู่แล้ว คือเราชอบไปดำน้ำที่นั่นด้วย เวลาไปก็จะได้ไปดูสวนทุเรียนด้วย ไปดำน้ำด้วย” อันนี้ซื้อไว้กี่ไร่? “8 ไร่ แต่ไม่ได้ปลูกทุเรียนล้วนๆ มันก็แซมด้วยเงาะเพราะที่นั่นก็มีเงาะที่มีชื่อ แล้วก็มีลองกอง มะม่วงเบา แล้วก็มีไม้ตะเคียน ไม้พะยูงที่เราปลูกแซมๆ ไปด้วยก็เป็นป่าที่อยู่ร่วมกับต้นทุเรียน น่าอยู่ๆ”

เวียร์ ศุกลวัฒน์

เวียร์ ศุกลวัฒน์

เวียร์ ศุกลวัฒน์

ล่ าสุดทำบุญบ้านที่เขาใหญ่? “อ๋อ! อันนี้เป็นบ้านสวน บ้านหลังเล็กๆ เป็นบ้านไม้แบบบ้านคุณปู่คุณย่าคุณตาคุณย ายที่ต่างจังหวัด พอนึกถึงวัยเด็กเราก็อย ากจะมีบ้านแบบนั้นบ้าง เผื่อว่าเราไปพักผ่อน แล้วเราก็ไปปลูกป่าปลูกอะไรไว้เต็มเลยก็รอดูมันโต ถูกๆ ครับไม่แพงครับผม (ออกแบบเองไหม?) จริงๆ ผมไปดูแบบมาจากบ้านของเพื่อนแล้วก็มาปรับนิดหน่อยให้มันเข้ากับพื้นที่ที่เราอยู่” ปลูกต้นไม้เองกับมือเลยไหม? “ใช่ครับ เป็นพวกไม้เศรษฐกิจ รวมๆ กันกับพวกผลไม้ แล้วก็ไม้เนื้ออ่อนไม้เนื้อแข็งที่ปลูกแล้วมันเป็นป่า แต่ในอนาคตผมก็คงไม่ตัดหรอก มันปลูกตั้งแต่ต้นเล็กๆ เลย ตอนนี้มันเริ่มโตขึ้นพอเราเห็นก็ดีใจ เพราะว่าตอนนี้บางบริเวณของเขาใหญ่มันจะเป็นอ้อยเป็นมันสำปะหลัง ไม่ค่อยมีป่า เราก็เลยคิดว่าไปปลูกเพิ่มหน่อยก็ดี”

เวียร์ ศุกลวัฒน์

เวียร์ ศุกลวัฒน์

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*