หม่ำ เผยความในใจถึง เอ็ม

เรียกได้ว่าเซอร์ไพรส์พ่อกลางรายการ โจ๊กตัดโจ๊ก เลยทีเดียว สำหรับ เอ็ม บุษราคัม ที่มาแทนผู้ร่วมรายการติด CV-19 โดย หม่ำ จ๊กมก โปรโมเตอร์รายการ ไม่รู้มาก่อน แถมพอรู้ห่วงว่าลูกสาวจะร้องเพลงครั้งแรกได้หรือเปล่าภาพจาก รายการโจ๊กตัดโจ๊ก
ขณะที่ เอ็ม ตื่นเต้นมากการประกวดร้องเพลงคือความใฝ่ฝัน และความใฝ่ฝันอยากร้องเพลงให้พ่อฟัง เนื่องจากตอนเด็กๆชอบร้องเพลงเคยร้องให้พ่อฟัง แล้วพ่อบอกว่าเอ็มร้องเพลงไม่เป็นหรอกจับจังหวะไม่ได้หรอกร้องไม่เพราะหรอก เป็นความแอบน้อยใจของเอ็มที่ติดอยู่ในใจมาตลอดภาพจาก รายการโจ๊กตัดโจ๊ก
ก่อน เอ็ม จะร้องเพลงโบว์รักสีดำ ในรายการและร้องให้พ่อฟังด้วย หม่ำ ยอมรับว่า เขาก็ทำได้ดี กล้าหาญมากที่เอาเพลงนี้มาร้อง ผมผิดมากที่มองลูกไปแบบนั้น เขาทำได้ดีมากๆ ถ้าผมมีคะแนนอยู่ ผมจะให้เขาชนะเลยภาพจาก รายการโจ๊กตัดโจ๊ก
ด้าน โน้ต เชิญยิ้ม แซวทั้งน้ำตาว่าผมมองอาการคุณน้ำตาจะไหล คุณพยายามเต้นพยายามกดเอาไว้ อารมณ์ผมกับคุณไม่แตกต่างกันหรอก ผมอยากจะบอกว่าเวลาฟังพ่อแม่พูดอย่าดูแค่ลมปาก มองไปถึงห้วงลึกใจ มองแค่เปลือกจะไม่รู้ความรักของพ่อแม่ที่บริสุทธิ์กับหนูมันมหาศาลขนาดไหน พ่อเขาน้ำตาไหลท่วมใจ เต้นเพื่อกลบเกลื่อนภาพจาก รายการโจ๊กตัดโจ๊ก
ขณะที่ เอ็ม โพสต์ลงโซเชียลเผยความในใจที่ปลดล็อกความน้อยใจที่เคยมีต่อพ่อแล้วว่า ขอขอบคุณรายการโจ๊กตัดโจ๊ก ที่ให้เอ็มได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของรายการ ได้มาสร้างเสียงหัวเราะและรอยยิ้มภาพจาก รายการโจ๊กตัดโจ๊ก
เทปนี้ทำให้เอ็มได้สะสางความในใจ ปลดล็อคความน้อยใจที่เคยมีต่อพ่อ ตั้งแต่เล็กจนโต เอ็มเป็นคนที่ชอบร้องเพลงมากถึงมากที่สุด ชอบฟัง ชอบฝึกร้อง ฝึกใช้เสียงเอง แต่ด้วยความที่ไม่มั่นใจและรู้สึกว่า พ่อไม่เชื่อมั่นในตัวเรา พ่อไม่สนับสนุน พ่อดับฝันเราด้วยคำพูด การมาร้องเพลงครั้งนี้ ทำให้เอ็มหายคาใจแล้วว่า พ่อจะรู้สึกยังไงที่ได้เห็นเราจับไมค์ร้องเพลงลูกทุ่งโพสต์ดังกล่าว
เสี้ยววินาทีแรกที่เปล่งเสียงออกมา เอ็มมองหน้าพ่อและรู้สึกได้ถึงความปลาบปลื้มใจ ภูมิใจในตัวเราแค่ไหน รอยยิ้ม น้ำตาที่เอ่อล้น การเต้นที่กลบเกลื่อน คือจุกมากๆที่ได้รับรู้เพลงที่เอ็มเลือกคือเพลงโบว์รักสีดำ เอ็มเลือกมันเพราะพ่อ เอ็มร้องมันเพราะพ่อ เป็นเพลงที่สนุกมาก แต่ไม่รู้ทำไมร้องเพลงไป น้ำตาก็จะไหล มันตื้นตัน ดีใจแบบบอกไม่ถูกยิ่งได้ฟังคอมเม้นที่พ่อพูด ก็ปลดล็อคแบบสบายใจเลย ลูกพ่อนะ พ่อเป็นศิลปิน ลูกจะไม่ได้รับมันเลยเหรอ? อาจจะร้องไม่เพราะแต่ตั้งใจซ้อมมาอย่างดีเลยค่ะ คุ้มค่าแก่การซ้อม เทปนี้มีคุณค่าทางใจสำหรับเอ็มมากจริงๆ
อย่างไรก็ตาม ถือเป็นอีกหนึ่งครอบครัวที่น่ารักมากๆเลย
ขอบคุณ รายการโจ๊กตัดโจ๊ก

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*