เจย์ซี ชาน ลูกชาย เฉินหลง เกิดมาหล่อ แต่วีรกรรมเพียบ

เฉินหลง นักแสดงซูเปอร์สตาร์ชาวฮ่องกง ตกเป็นข่าวว่า เขาเตรียมที่จะมอบทรัพย์สินทั้งหมดของตัวเอง ซึ่งถูกประเมินว่ามีมูลค่าถึง 2,200 ล้านเหรียญฮ่องกง หรือราว 8,800 ล้านบาท ให้กับมูลนิธิการกุศลและ หลินฟ่งเจียว ภรรยาคู่ทุกข์คู่ยาก

โดยมีการกล่าวอ้างว่าดาราชายวัย 59 ปี ได้รับการสนับสนุนการตัดสินใจนี้อย่างเต็มที่จากเมี.ยรัก มีรายงานว่า การตัดสินใจครั้งนี้ทำให้ อู๋จั๋วหลิน ลูกสาวอีกคนของเขาที่เกิดจากอู๋ฉีลี่ นักแสดงสาวฮ่องกง เมื่อปี 1999 ต้องหมดสิทธิ์ได้รับมรดกไปโดยปริยาย โดยเฉินหลงบอกว่าไม่ต้องการที่จะรับรู้เรื่องลูกสาวนอกสมรส แม้ยอมรับว่าเป็นทายาทของตัวเองก็ตาม ขณะที่ เฉิน จู่หมิง หรือ เจย์ซี ชาน ลูกชายที่เกิดกับหลินฟ่งเจียว ก็จะไม่ได้รับมรดกด้วยเช่นกัน

ก่อนหน้านี้ เฉินหลงเคยออกมากล่าวแล้วว่า เขาจะไม่ให้มรดกใดๆ แก่ลูกชายหัวแก้วหัวแหวนของตัวเอง เนื่องจากต้องการให้เจย์ซีใช้ความสามารถหาเงินเอง ไม่ใช่มารอรับมรดกจากเขา ขณะที่อู๋ฉีลี่ปฏิเสธที่จะให้ความเห็นใดๆ เกี่ยวกับเรื่องนี้ หลังจากที่เคยประกาศอย่างชัดเจนก่อนหน้านี้แล้วว่า เธอจะไม่ขอรับเงินสักบาทเพื่อเป็นค่าแยกทางกับซูเปอร์สตาร์เอเชีย และไม่ต้องการที่จะพูดถึงเรื่องที่เป็นอดีตไปแล้ว แต่ผ่านไปเพียง 2 ปี สายเลือดตัดไม่ขาด นักแสดงชื่อดัง “เฉินหลง” เปลี่ยนใจ ปรับพินัยกรรม ยกมรดก 5.1 หมื่นล้านบาท ให้ลูกชายหนึ่งเดียวของเขา หลัง “เจย์ซี ชาน” สำนึกผิดที่ติดยาจนต้องติดคุกนานถึง 6 เดือน แม้ว่าก่อนหน้านี้ เขาประกาศว่าจะยกสมบัติทั้งหมดให้การกุศลและ หลินฟงเจียว ภรรยาของเขา โดยหลังเจย์ซี ชาน สำนึกผิด และได้ขอโทษพ่อแม่ บรรยากาศภายในครอบครัวก็ดีขึ้น และล่าสุดเฉินหลงได้กล่าวว่า “ถ้าผมไม่ยกสมบัติทั้งหมดให้เจย์ซี แล้วใครจะเป็นคนได้มัน ทุกอย่างจะถูกยกให้เขา เขาเป็นลูกชายของผม และผมเป็นพ่อ เรื่องนี้เปลี่ยนแปลงไม่ได้”


ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ dailyliveexpress

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*