เnคนิคการเก็บเงินให้ได้แสนแรกใน 1 ปี รู้ไว้เอาไปใช้ ดีมาก

เราต่างก็รู้ดีว่าการมี เ งิ น เก็บสักก้อนนั้น เป็นเรื่องที่สำคัญมากๆ เราจะเห็นได้จากภาวะวิกฤติที่ผ่านมา เ งิ นเก็บนี่แหล่ะ ที่ช่วยให้ชีวิตเราในยามยาก แต่จะว่าไปที่ผ่านมาหล ายคนอาจจะไม่ได้เก็บออมอย่ างจริงจังสักเท่าไหร่ เพราะการเก็บออมนั้นใช้วินัย และความอดทนอย่างมาก ทำได้บ้างไม่ได้บ้างล้มเหลว มาก็หลายครั้ง เรามาดูอีกเทคนิค ในการออมที่น่าสนใจมากเลยทีเดียวไปดูกันเลย

คุณ Pemik a Iatka e w ได้มีการแช ร์ข้อความและภาพ แบ่งปันเรื่องราวของการออมเ งิ น ที่สุดเจ๋ง ในหนึ่งปี โดยเล่าว่าสามีถือกระดาษหนึ่งใบ ที่มีตัวเลข 1 ถึง 365 มายืนให้ พร้อมบอกให้ไปหากล่องมา 1 ใบ สามีเริ่มอธิบ าย วิธี การว่า

1. เริ่มตั้งแต่วันที่ 1 ม.ค. เป็นต้นไป ให้เริ่มหยอด เ งิ น 1 บ าท วันที่ 2 เก็บ 2 บ าท วันที่ 3 เก็บ 3 บาท เพิ่มขึ้นไปเรื่อยๆ หรือเก็บเพิ่มขึ้นตามจำนวนวันที่เพิ่มขึ้นนั้นเอง ทำแบบนี้ไปเรื่อยๆ ให้ครบวันที่ 365 วัน วันสุดท้ายของปีก็หยอด 365 บ าท สิ้นปีมีเงินเก็บถึง 66,795 บาท

2. ถ้าวันไหนเก็บ เ งิ น ไปแล้วก็ขีดตัวเลขออก วันไหนมี เ งิ น เยอะก็เก็บเยอะๆ ไปเลย

3. วันไหนที่ไม่ได้หยอด เนื่องจากไม่ได้อยู่บ้านหรือว่าไม่มีเหลือหยอด ก็จะขีดทับไว้เส้นเดียวพอวันถัดมาหยอดชดเชยก็ขีดทับอีกเส้น

4. อาจจะฟังดูง่ายในตอนแรก หยอดกันสบายๆ แต่พอเริ่มถึงวันที่มากขึ้นๆ เช่น วันที่ 300 ต้องเก็บ 300 ก็เริ่มเหนื่อยหน่อยค่ะ มันเยอะใช้ได้อยู่นะ แต่ก็ต้องกัดฟันสู้ งดซื้ อเสื้อผ้าหรือสิ่งของที่ไม่จำเป็นพยาย ามทำทุกวัน จะทำให้เรามีวินัยมากขึ้น

5. จนถึงวันสุดท้ ายของปี เป็นวันที่ 365 พอดี แกะกล่องมานับเ งิ น ตอนนั้นนับไปลุ้นไปจะได้เท่าไหร่ จะเกินเป้าหมายมั้ยนะ รวมยอด 70,740 บ าท ปีแรกทำได้สำเร็จเกินเป้านะคะ

และจะทำต่อไปทุกๆ ปี ขอบคุณสามีที่ให้เริ่มการออ ม และคอยให้กำลังใจอยู่ตลอดการออม ขอบคุณที่ เ งิ น ก้อนนี้จะเป็นของขวัญพาเที่ยวตามสัญญา ขอบคุณที่เ งิ น ก้อนนี้ให้ตกเป็นของภรรยาแต่เพียงผู้เดียว

ถือว่าเป็นวิธีการออมอีกวิธีหนึ่งที่น่าสนุก ท้าทาย และน่าทำมากๆ เลยล่ะค่ะ เพื่อนๆ ลองนำไปปรับใช้กับวิธีการของตัวเองกันดูนะคะ รายรับสิ้นปีนี่ไม่น้อยเลยทีเดียว เพื่อนๆ คนไหนสนใจได้นำไปใช้ได้เลย ยามเศรษฐกิ จแบบนี้ก็ต้องใช้อย่างประหยั ด อดออ ม กันไว้ใช้ในยามย ากจะดีที่สุดค่ะ

ขอบคุณข้อมูลจาก: คุณ Pemika Iatk a e w, C H O KY ON L I NE

เรียบเรียง: admin

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*