คุณแม่แตงโมเผย ติดต่อ ปอ-โรเบิร์ต ไม่ได้

สังคมจับตามองกันเป็นจำนวนมากสำหรับคดีของนักแสดงสาว แตงโม นิดา ต่างก็หวังว่าคดีนี้จะจบแบบไม่ค้านสายตาประชาชน และหลังจากที่ กระติก อิจศรินทร์ จุฑาสุขสวัสดิ์ ผู้จัดการของ แตงโม ภัทรธิดา (นิดา) พัชรวีระพงษ์ ได้ออกมาแถลงพร้อมกับทนายเรื่องที่ไปให้ปากคำเพิ่ม แสะสารภาพถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นบนเรือ ล่าสุดผู้สื่อข่าว ข่าวสดได้สอบถามไปทาง แม่ภนิดา ศิระยุทธโยธิน แม่ของแตงโม ถึงเรื่องดังกล่าว และสอบถามถึงเรื่องได้คุยกับปอ ตนุภัทร เลิศทวีวิทย์ และโรเบิร์ต ไพบูลย์ ตรีกาญจนานันท์

เรื่องที่สัญญาว่าหลังจากสึกออกมาจะสารภาพทุกอย่าง โดยนางภนิดา เผยว่า ตอนนี้ยังติดต่อทางปอและโรเบิร์ตไม่ได้เลย โทรไปหาทางปอก็ยังไม่รับสาย ซึ่งตอนนี้ตนก็ยังรอเวลาตอนที่ทั้งปอและโรเบิร์ตสัญญาไว้เรื่องมาสารภาพ ซึ่งเข้าใจว่าตอนนี้ทั้งสองคนเขาคงต้องกลับไปตั้งหลักเตรียมตัวก่อน

เพราะอย่างที่ทราบกันว่าทั้งสองคนเขาโดนแจ้งข้อหาเพิ่ม ไม่บริสุทธิ์เหมือนเดิมตอนที่คุยกันตอนแรก เขาคงต้องการเวลาที่จะไปหาหลักฐานและคุยกับทนายเรื่องคดีก่อน เขาคงไม่มีเวลาให้กับตนแล้ว อันนี้เป็นความคิดของตน ซึ่งตนยังรอให้เขามาสารภาพ สักวันหนึ่งเขาต้องคุยกับตน ผู้สื่อข่าวถามว่าที่ล่าสุดกระติก อิจศรินทร์ จุฑาสุขสวัสดิ์ อดีตผู้จัดการของแตงโม ได้ออกมาให้การรับสารภาพทราบข่าวแล้วรู้สึกว่าใจชื้นขึ้นไหมที่มีคนยอมออกมาสารภาพ นางภนิดา เผยว่า สารภาพไม่หมด คุณแม่ว่าเรื่องนี้อีกยาว เพราะว่าอัยการก็ส่งเรื่องกลับมาให้ตำรวจ ให้ทำให้ละเอียด เข้าใจว่าต้องทำให้ละเอียดรอบครอบมากกว่านี้ ไม่ใช่ว่าอยู่ดีๆ ก็ไปยื่นแจ้งว่าตัวเองสารภาพ แล้วก็ไปเรื่องเดียวเลยไม่ได้

เพราะว่าเรื่องนี้มีขบวนการต้อง 5 คน มันก็ต้องไปทั้งหมด เป็นเรื่องของทั้ง 5 คน แล้วก็ไปยื่นเรื่องให้กับท่านอัยการ ท่านก็บอกว่าท่านยังไม่รู้รายละเอียดของเรื่องเป็นอย่างไร ที่มาที่ไปเป็นอย่างไร แล้วอยู่ๆ คุณมายื่นเรื่องสารภาพ ท่านก็คงงง สำหรับเรื่องของแตงโม คุณแม่ไปที่ท่าน้ำ ไปถึงก็รู้สึกหนาว แปลกจังเลย ทุกครั้งเลย หรือเขาจะรับรู้ว่าคุณแม่มาเยี่ยม หรือคุณแม่คิดไปเองหรือเปล่าไม่รู้ คุณแม่มองแม่น้ำแล้วสะท้อนมาก มันกว้างใหญ่ น้ำเยอะแยะเลย แล้วลูกเราตกไปในนั้น มันก็สะท้อนใจ แม่ไปเล่าให้คุณธงชัยฟัง ว่าชาวบ้านแถวนั้นถามว่าคุณแม่ได้ทำพิธีเชิญน้องแตงโมออกมาจากแม่น้ำหรือยัง แม่ก็บอกว่ายัง ไม่ทราบเลยว่าต้องเชิญยังไง

ก็คิดเหมือนกันแล้วก็ไปคุยกับท่านธงชัย ว่าแม่จะเชิญพระมาน้องขึ้นมาได้ไหม อาจารย์บอกว่า ไม่ต้องเพราะว่าน้องโมขึ้นสวรรค์ไปแล้ว ตั้งแต่น้องไปแล้ว ส่วนตัวใจคุณแม่อยากทำ แต่ว่าคุณแม่ไปเข้าคริสต์ไปแล้ว อาจจะให้พี่ชายไปเชิญน้องโมขึ้นมาจากน้ำ เวลาไปเยี่ยมแล้วจะไม่หนาว ส่วนน้องโมอยู่ที่นิติเวช โรงพยาบาลธรรมศาสตร์ คุณแม่เห็นหมดแล้วตอนนี้เหมือนเขานอนหลับ

เรื่องการทำพิธีทางศาสนาของแตงโม มีการเตรียมไว้หรือยังว่าจะเป็นเมื่อไหร่ รอให้คดีจบ คิดว่าจะทำแล้ว ไม่ใช่คดีที่ศาล เพราะว่าคดีที่ศาลกว่าจะจบก็อีกเป็นปี คดีจบที่ตำรวจ แต่ว่าพอคดีจะจบ กระติกก็กลับมาที่ตำรวจอีกครั้ง ตอนนี้ก็ต้องรอให้ตำรวจรวบรวมคดีของทั้ง 5 คนบนเรือ คือคุณแม่จะทำพอธีของน้องไม่ได้ ถ้าคดียังไม่เรียบร้อย

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*