ย่าพาหลาน 2 ขวบมารอรับ พ่อ ได้อภัยโทษ เผลอแป๊บเดียวหนูน้อยถูกรถทับหน้าเรือนจำ

288

วันที่ 5 มกราคม 64 ร.ต.ท.(หญิง) สุรีพร แซ่เจี่ย รองสารสวัตรสอบสวน สภ.เมืองตาก รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถยนต์กระบะทับเด็กเสียชีวิต บริเวณลานจอดรถหน้าอาคารพาณิชย์ ริมถนนพหลโยธินสายเก่า ฝั่งตรงข้ามเรือนจำกลางจังหวัดตาก หมู่ 9 ต.วังหิน อ.เมือง จ.ตาก จึงรุดไปที่เกิดเหตุพร้อมด้วยแพทย์หญิงศุภิดา วัฒนะจีรากร แพทย์เวรโรงพยาบาลสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช

พบศพเด็กชายธนวัฒน์ จันทร์แหยม อายุ 2 ขวบ 4 เดือน สภาพกะโหลกศีรษะแตก มันสมองกระจาย นอนเสียชีวิตอยู่ข้างล้อรถยนต์กระบะอีซูซู สีน้ำตาล หมายเลขทะเบียน บบ 3433 อุตรดิตถ์ ข้างๆ มีนางบุญธรรม จันทร์แหยม อายุ 55 ปี อยู่บ้านเลขที่ 120 หมู่ที่ 3 ต.โป่งแดง อ.เมืองตาก จ.ตาก ซึ่งเป็นย่าของผู้เสียชีวิต และลุงอีก 1 คน นั่งร่ำไห้ไม่ได้สติอยู่ที่พื้นปูนลานจอดรถ

จากการสอบสวน นายสุเทพ ประถม อายุ 69 ปี คนขับรถยนต์กระบอีซูซูสีน้ำตาล หมายเลขทะเบียน บบ 3433 อุตรดิตถ์ บอกว่า ตนเองเดินทางมาจาก จ.อุตรดิตถ์ โดยใช้รถยนต์กระบะคันเกิดเหตุมารับลูกชายที่เพิ่งได้รับอภัยโทษออกจากเรือนจำกลางจังหวัดตากในวันนี้ กำลังจะขยับเลี้ยวรถออกจากลานจอดรถโดยถอยรถเพื่อตั้งลำ แล้วตีวงรถเลี้ยวซ้ายออกไป ไม่ทันสังเกตว่ามีเด็กนั่งอยู่ ทำให้ล้อหน้าซ้ายของรถเหยียบทับไปที่ร่างของเด็กชาย ตนเองได้ยินเสียงดังผิดปกตินึกว่ารถตกหลุมท่อระบายน้ำจึงเร่งเครื่องต่อ จนกระทั่งลุงของผู้เสียชีวิตตะโกนบอกว่าขับรถทับเด็ก

ด้านนางบุญธรรม จันทร์แหยม ย่าของเด็กชายที่เสียชีวิต บอกว่า ตนเองได้พาหลานชายมารับพ่อของเขาที่เกิดมาไม่เคยเจอหน้า และพ่อไม่เคยได้อุ้มลูกเลยตั้งแต่เกิด เพราะถูกจับและต้องโทษติดคุกตั้งแต่ภรรยาคลอดลูกได้เพียง 1 เดือน ซึ่งวันนี้ได้รับอภัยโทยจึงมารอรับลูกชายซึ่งเป็นพ่อของเด็กออกจากเรือนจำ โดยปล่อยให้หลานอยู่กับลุง นั่งหลบแดดร้อนอยู่ที่ลานจอดรถด้านหน้ารถกระบะของตนที่จอดอยู่ ซึ่งวันนี้ลานจอดรถโล่ง มีเพียงรถกระบะคู่กรณีที่จอดอยู่ด้านใน และรถกระบะของตนที่จอดเยื้องๆ กัน

ช่วงที่ลุงของเด็กลุกขึ้นเดินไปหยิบไส้กรอกย่างที่อยู่ในรถมาให้หลานชาย เป็นจังหวะเดียวกับที่รถกระบะคันเกิดเหตุติดเครื่องถอยหลังแล้วเดินหน้าหักเลี้ยวเหยียบทับหลานชายพอดี

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจแจ้งข้อหา นายสุเทพ ในข้อหาขับรถโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นเสียชีวิต ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

You might also like